MÓN NGON PHAN THIẾT – TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN BÁ ĐẠO DU LỊCH BÌNH THUẬN

Món ngon Phan Thiết là cụm từ được mọi người tìm kiếm rất nhiều trên https://google.com. Vì đây là nhu cầu tất yếu của du khách. Và khi bạn chuẩn bị có chuyến nghỉ dưỡng tại Mũi Né, Phan Thiết Bình Thuận. Vì cái gì chuẩn bị trước nó vẫn tốt hơn. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Mũi Né thì hãy tham khảo những món ngon Phan Thiết sau đây nhé.

Món ngon Phan Thiết ở xứ du lịch Bình Thuận có gì đặc biệt?

Món ngon Phan thiết của Du Lịch Mũi Né, Bình Thuận có rất nhiều món ngon nức lòng du khách. Những món ăn mà nhà hàng bán nhiều thì không nói làm gì. Còn những món ăn độc đáo mà chỉ có người dân Mũi Né hay Phan Thiết, Bình Thuận mới được ăn. Không phải vì nó cao sang hay gì, nhưng nó là món ăn không phổ biến rộng rãi. Cũng có những món nó chỉ là món ăn dân dã bình thường của người dân Mũi Né, Bình Thuận. Nhưng với người dân tỉnh khác thì lại khó ăn vì khác vùng miền. Điển hình như món răng mực nướng chẳng hạn. Thường răng mực người ta sẽ bỏ đi, nhưng người dân Phan Thiết Mũi Né đã chế biết thành món ngon vô cùng độc đáo.

Danh sách món ngon Phan Thiết độc nhất vô nhị

1/ Các món ngon chế biến từ Răng mực:

Đầu tiên là món Răng Mực nướng, đây là món ăn rất cay nhé các bạn. Ai không ăn cay được thì sẽ mất đi cảm giác vừa ăn vừa hít hà của món này. Món thứ 2 là Răng Mực hấp, đây là món dễ ăn và ko cay. sau khi hấp bạn có thể chấm với sốt đặc trưng của nó. Món thứ 3 là Răng mực nấu cà ri, đây là món cũng hơi cay cay, ăn với bánh tráng nướng thì ngon tuyệt. Những món này bán nhiều ở đường Võ thị Sáu, Phan Thiết.

món-ngon-phan-thiết-(răng-mực)
Răng mực là món ngon tại Phan Thiết nên thử 1 lần

2/ Cá nục hấp cuốn bánh tráng:

Đây là món ngon Phan Thiết đặc trưng của dân miền biển, vì cá hấp phải là cá tươi mới kéo lưới lên. Nếu bạn ở Sài Gòn thì thật khó mà có được cá tươi như vậy. Ở Sài Gòn bạn cũng có thể mua cá nục về hấp nhưng nếu có dịp đi du lịch ra Phan Thiết. Bạn ghé Nhà Hàng Cơm Niêu ViVu Food (nhớ đặt trước món này). Tọa lạc số: 45C Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Tiến Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận gọi món này ăn thử và so sánh. Sẽ có sự khác biệt giữa cá tươi và cá biển tại Sài Gòn nhé. Nói lại lần nữa cho bạn thấy tầm quan trọng là cá phải là cá mới kéo lưới vào bạn nhé.

món-ngon-phan-thiết-(cá-nục-cuốn-bánh-tráng)
Cá nục cuốn bánh tráng là món ngon khó cưỡng

3/ Cá Nức nấu canh chua kiểu Mũi Né: 

Đây là món ngon Phan Thiết không thể không nhắc đến, vì sự đặc biệt của loại cá này. Bạn đừng nhầm lẫn nó là cá Nóc gay chết người nhé. Cá này có số lượng rất ít, đặc biệt nhiều ở Mũi Né. Và nói nhiều vậy chứ cũng không đủ cung cấp cho riêng người dân Mũi Né đâu hjhj. Cá này có đặc điểm hơi giống với cá đuối con. Nấu canh chua nó béo béo, mềm mềm, thịt ăn rất khác lạ và khó diễn tả. Chỉ khi nào bạn ăn trực tiếp thì mới cảm nhận được vị ngon ngọt của loại cá này nhé.

Nếu bạn muốn ăn món này thì có thể đặt trước tại Nhà Hàng Vivufood Mũi Né nhé. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng với món này hj.

4/ Đặc sản Dông nướng mọi:

Đây là món ngon Phan Thiết từ xa xưa lâu lắm rồi các bạn. Cách đây gần 20 năm thì Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận có rất nhiều Dông tự nhiên sinh sống. Ngày xưa người dân phải bắt Dông chế biến các món ăn cơm hàng ngày vì nó quá nhiều. Cũng vì thịt Dông thơm ngon mà miệng truyền miệng với nhau nên Dông tự nhiên ngày càng khang hiếm.

Hiện nay thì phải nói là rất hiếm luôn đó. Cũng vì vậy mà người dân bắt đầu nuôi Dông để đáp ứng như cầu của khách du lịch. Và vì độ khang hiếm của Dông nên nó đã là món đặc sản Mũi Né luôn rồi. Đây là món ngon không thể thiếu khi bạn tới Phan Thiết du lịch. Dông chế biến được nhiều món ngon như. Nướng mọi, nấu cháo, gỏi… Bạn cũng có thể đặt trước Nhà Hàng ViVu Food nhé.

món-ngon-phan-thiết-(đặc-sản-dông)
Dông nướng mọi là đặc sản Mũi Né

5/ Mực kho nước tương:

Nghe thì có vẻ bình thường vậy tại sao nó là món ngon Phan Thiết? Sau khi mình kể ra thì chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác. Nếu muốn ăn món này đúng ngon đúng điệu thì mực phải là mực câu vừa lên bờ. Thường mình muốn ăn món này phải dặn trước để ngư dân đi câu có mực thì chừa lại. Ngư dân thường đi câu lực lúc đêm và sáng sớm về, lúc này mực còn sống nên rất tươi ngon. Đây là món ngon mà bạn phải thử nếu có dịp nghỉ dưỡng tại đây nhé.

Món ngon Phan Thiết mà bạn có thể mua làm quà

Những món ngon mình kể ở trên là món ăn với cơm, đặc biệt là Cơm Niêu Mũi Né của Nhà Hàng Vivufood.

Còn những món ngon mình sắp liệt kê sau đây là món ăn chơi thôi hj. Tuy là ăn chơi nhưng nó cũng là món ngon Phan Thiết đấy các bạn.

1/ Bánh rế khoai lang:

Đây là loại bánh làm bằng khoai lang của dân Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận. Bánh này hơi ngọt và có màu sắc sặc sỡ. Người dân Mũi Né rất thích ăn bánh này. Vì dân ở đây ai cũng sống ngọt ngào tính cảm như chính mùi vị của Bánh Rế vậy đó.

2/ Bánh quai vạt hay còn gọi là bánh bột lọc:

Đây là loại bánh mà khách du lịch hay mua mang về. Bánh làm bằng bột lọc nên rất dai, nhân bên trong thường là tôm. Đây là món ngon Phan Thiết mà ai ai cũng biết đến. Nếu bạn đã tới đây nghỉ dưỡng thì khi ra về nhất định phải tìm mua ăn thử nhé.

Tổng kết:

Trên đây mình đã liệt kê ra nhiều món ngon Phan Thiết rồi. Có những món mình bảo đảm sẽ không có trong menu các Nhà Hàng Mũi Né đâu. Có lẽ vì nguyên vật liệu hiếm và không có thường xuyên nên rất khó vào menu. Bạn muốn ăn thì đặt trước Nhà Hàng Cơm Niêu ViVu Food nhé. Hy vọng sau bài viết này. Bạn sẽ khám phá thêm nhiều món ngon mới khi đi du lịch tại Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận nhé.

 

Rate this post

Trả lời